Tìm kiếm bất động sản

Thông tin tiêu biểu

Dự án nổi bật

ECO BANGKOK VILLAS BÌNH CHÂU

Giá từ:5 Tỷ 5 - Khu vực: Xuyên Mộc

OCEANGATE BÌNH CHÂU

Giá từ:12tr/m2 - Khu vực:

Tin tức > Cuối năm, dòng tiền sẽ chuyển hướng vào bất động sản

Nhận định về dòng vốn đầu tư trong các tháng cuối năm, ông Trần Văn Dũng, Giám Đốc Công ty BĐS Trường Phát phân tích: "Hiện nay, có 4 kênh đầu tư được khách hàng quan tâm là vàng, chứng khoán, ngân hàng và BĐS. Đối với kênh đầu tư chứng khoán, chỉ số VN -Index hiện nay tăng khoảng 16% so với thời điểm cuối năm 2016; chỉ số HNX-Index tăng khoảng 25% so với thời điểm đầu năm 2017. Đây là mức tăng khá cao so với ba năm gần đây. Dự báo trong thời gian tới chỉ số thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, chứng khoán hiện vẫn là kênh đầu tư nhiều rủi ro và không phải là sân chơi dành cho những “tay mơ” chưa có kinh nghiệm. Do đó, không phải ai có tiền cũng sẵn sàng đổ vào sân chơi này".

 

Đối với kênh đầu tư vàng, từ đầu năm đến nay được xem là ít biến động nhất. Giá giao dịch vàng SJC xoay quanh mức 34 - trên 36 triệu/lượng. Điều này khiến các nhà đầu tư khá thờ ơ với vàng. Riêng kênh ngân hàng hiện lãi suất tiền gửi và lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục có xu hướng giảm. Vì vậy, đối với nhiều người đây vẫn là kênh trú ẩn an toàn tạm thời, không phải là kênh đầu tư hấp dẫn.

 

Trong khi đó, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, từ đầu năm đến nay, kênh đầu tư bất động sản đã mang lại nhiều “quả ngọt” cho các nhà đầu tư. Thị trường đang không quá “nóng” nhưng phát triển khá ổn định, giá trị sinh lời khá tốt. Dự kiến trong thời gian tới, thị trường sẽ thu hút mạnh dòng vốn trong và ngoài nước tập trung chảy vào bất động sản. Vì vậy, so với các kênh đầu tư khác, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ khi chọn phân khúc đầu tư.

 

 

Nói về phân khúc BĐS sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới, ông Dũng cho rằng, phân khúc trung cấp và bình dân tiếp tục phát triển cả về nguồn cung và lực cầu, nên đây vẫn là phân khúc đầu tư an toàn và hấp dẫn nhất trong thời gian tới.  Theo đó, giá bán loại hình này sẽ khó giảm mà có xu hướng tăng do nguồn cầu còn khá lớn và sự điều chỉnh giá từ các đợt chào bán mới. Điều này có thể thấy rõ qua biến động giá từ các dự án đang rao bán như Green Town (Q.Bình Tân), Heaven, City Gate (Q.8), The Golden Star, Him Lam Phú An...hầu hết đều có mức chào bán sơ cấp nhích nhẹ lên mức 3-5%, giá thứ cấp tăng tầm 7-10%. dự kiến trong quý IV/2017, nguồn cung mới với vị trí chiến lược hơn sẽ đổ vào thị trường, giá thành sẽ còn tăng mạnh. Vậy nên chắc chắn trong tương lai phân khúc này vẫn tiếp tục tăng trưởng.

 

Theo Batdongsan.com.vn

Đối tác