Tìm kiếm bất động sản

Thông tin tiêu biểu

Dự án nổi bật

ECO BANGKOK VILLAS BÌNH CHÂU

Giá từ:5 Tỷ 5 - Khu vực: Xuyên Mộc

OCEANGATE BÌNH CHÂU

Giá từ:12tr/m2 - Khu vực:

Tin tức > Giá nhà “nhảy múa”, chuyện gì xảy ra với thị trường BĐS Vũng Tàu?

 

Thời gian gần đây thị trường bất động sản (BĐS) Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ sôi động lên, giá tăng liên tục, nhiều tập đoàn đua nhau đổ tiền làm dự án “khủng”. Chuyện gì đang xảy ra với thị trường BĐS Vũng Tàu?

 

Khan hiếm căn hộ giá “mềm”

 

Nếu có trong tay khoảng 1 tỷ đồng, hiện nay nhiều người có thể sở hữu căn hộ ở Bình Dương, Đồng Nai nhưng tại Vũng Tàu, phân khúc này đang trở thành hàng hiếm.

 

 Dạo quanh các dự án trên địa bàn tỉnh này hầu hết các dự án đều rao bán giá trung bình khoảng từ khoảng 1,4 tỷ - 1,5 tỷ đồng/căn trở lên. Dự án căn hộ cao cấp và siêu sang đua nhau mọc lên. Hiếm hoi mới có một vài dự án bán dưới giá này như: dự án Royal Paradise Vũng Tàu ở cạnh đường Thùy Vân, TP. Vũng Tàu do DIC làm chủ đầu tư.

 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện chủ đầu tư đang có kế hoạch điều chỉnh giá bán sản phẩm. “Hiện bên em vẫn còn căn hộ giá khoảng từ 1,1 tỷ - 1,2 tỷ đồng/căn (một phòng ngủ chính và một phòng ngủ đa năng) nhưng không nhiều, do đây là căn hộ được khách hàng ưa chuộng”, một nhân viên Sàn giao dịch BĐS Trường Phát (đơn vị phát triển bán hàng dự án) khẳng định.Dự án Royal Paradise Vũng Tàu có vị trí đắc địa ở TP. Vũng Tàu.

 

Royal Paradise với mức giá chỉ 1,1, tỷ đồng đang là sự chọn lựa hàng đầu của nhà đầu tư TP.HCM

 

Đi sâu vào trung tâm TP. Vũng Tàu nhiều dự án có giá bán cao hơn rất nhiều. Thậm chí, những dự án ở vị trí “vàng” thuộc trung tâm thành phố hoặc cạnh biển còn có giá bán cao hơn. Nhiều dự án nếu trước đây giá bán chỉ khoảng từ 40 triệu đồng/m2 thì nay được đẩy lên đến 50 - 60 triệu đồng/m2.

 

Tương tự, phân khúc đất nền cũng “nóng” không kém. Các dự án phân lô bán nền xung quanh TP. Vũng Tàu giá bán trước đây chỉ khoảng từ 150 triệu - 200 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên gần gấp đôi.

 

Nhà đầu tư đang dịch chuyển?

 

Trước tình hình thị trường BĐS một số tỉnh thành ngày càng sôi động, trong đó có thị trường BĐS Vũng Tàu, nhiều nhà đầu tư có dấu hiệu dịch chuyển dòng tiền. Chẳng hạn, trong lúc thị trường BĐS Vũng Tàu ngày càng sôi động thì thị trường một số tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai khá im ắng.

 

Ông Phạm Văn Quyền (Giám đốc Sàn giao dịch BĐS DIC): “Để dự án Roya Paradise Vũng Tàu có mức giá bán tốt như hiện nay là do khi xây dựng dự án này, chúng tôi có quỹ đất từ trước”

 

Theo ông Trần Văn Dũng, Giám đốc công ty TNHH xây dựng và quản lý BĐS Trường Phát, theo quy luật, thị trường BĐS ở các tỉnh thường hồi phục trễ hơn so với các thành phố lớn. Khi mặt bằng giá nhà đất ở Hà Nội và TP.HCM bị đẩy lên khá cao thì các doanh nghiệp và nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang các tỉnh thành khác là điều bình thường. Khi đó nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp và nhà đầu tư không qua lớn họ sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Khách hàng và nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm vì giá bán còn ở mức vừa phải.

 

Còn theo ông Phạm Văn Quyền, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS DIC, thực ra để dự án Roya Paradise Vũng Tàu có mức giá bán tốt như hiện nay là do khi xây dựng dự án này, chúng tôi có quỹ đất từ trước. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện dự án, công ty chủ yếu thực hiện bằng nguồn vốn tự có, không vay ngân hàng nên các dự án của công ty luôn có giá bán vừa phải.

 

Theo các chuyên gia kinh tế, hiện thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu đang có rất nhiều lợi thế phát triển. Đó là lý do nhiều tập đoàn lớn như: tập đoàn Tuần Châu, FLC, Hưng Thịnh... đang mạnh tay đổ tiền vào đây. Trong tương lai, nhiều dự án đầu tư hạ tầng quy mô lớn như: đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành kết nối đường tránh TP. Bà Rịa, đường sắt TP.HCM - Vũng Tàu… tiếp tục giúp thành phố Vũng Tàu cất cánh cao hơn.

 

Nguồn: CafeF.

 

Đối tác