Tìm kiếm bất động sản

Thông tin tiêu biểu

Dự án nổi bật

ECO BANGKOK VILLAS BÌNH CHÂU

Giá từ:5 Tỷ 5 - Khu vực: Xuyên Mộc

OCEANGATE BÌNH CHÂU

Giá từ:12tr/m2 - Khu vực:

Tin tức > NHÀ GIÁ RẺ ĐANG... BIẾN MẤT KHỎI THỊ TRƯỜNG

 

Nhà giá rẻ… không rẻ Theo Hiệp hội bất động sản (BĐS) TP.HCM (Horea), từ đầu năm đến nay, thị trường nhà ở thương mại TP.HCM có hơn 32 dự án nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn với khoảng 16.506 căn gồm: 14.754 căn hộ chung cư và 1.752 căn nhà ở thấp tầng. Trong đó, phân khúc căn hộ cao cấp có 5.164 căn; căn hộ trung cấp: 5.136 căn; căn hộ bình dân: 6.206 căn. Như vậy, phân khúc căn hộ bình dân vẫn chiếm số lượng cao nhất.

 

Thế nhưng, theo ghi nhận của chúng tôi, thị trường BĐS hiện nay, rất khó để tìm được một căn hộ bình dân đúng nghĩa. Nếu như cách nay khoảng một năm, tại các quận 8, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân... hầu hết giá bán căn hộ chung cư đều trên dưới 1 tỷ đồng/căn thì nay các dự án này rất hiếm hoi. Phần lớn dự án đều bán với giá cao hơn nhiều.

 

.

Ở khu vực phía tây TP, dự án giá rẻ cũng ngày càng khan hiếm. Ngoài các dự án như Green Town (Q.Bình Tân, Công ty TNHH IDE đầu tư); Heaven Riverview (Q.8, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà An Phúc đầu tư) có giá bán  trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Hầu hết các dự án còn lại đều đã đẩy giá lên rất cao. Thậm chí, tại các huyện Nhà Bè, Bình Chánh trước đây giá bán căn hộ chỉ dao động ở mức khoảng 600 - 700 triệu đồng/căn, nay đã đẩy lên trên 1tỷ đồng

 

 

Theo ông Trần Văn Dũng - Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và quản lý BĐS Trường Phát, nguyên nhân của việc tăng giá là do giá đất, vật liệu xây dựng... ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, khi thị trường tốt, doanh nghiệp luôn kỳ vọng lợi nhuận cao, nên thường bung hàng giá cao hơn. Nếu so với cách nay khoảng một - hai năm, căn hộ giá rẻ được ngầm hiểu có giá bán dưới 1 tỷ đồng/căn thì nay đã được thay bằng mức giá mới từ khoảng 1,3 - 1,5 tỷ đồng/căn.

 

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM, các doanh nghiệp đều biết rõ nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp, cung không đủ cầu. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp vẫn muốn đầu tư phân khúc căn hộ cao cấp vì lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với phân khúc căn hộ bình dân. Vì vậy, khi thị trường tốt, chủ đầu tư sẽ chuyển sang đầu tư phân khúc căn hộ cao cấp.

 

Hiện nay dự án Green Town đã xây dựng đến tầng 10 ,3 block B2, B3,B4 điều đã cháy hàng chủ đầu tư tiếp tục mở bán Block B1 , block cuối cùng – block đẹp nhất dự án đối diện là công viên xanh rộng đến 3ha , đây là cơ hội cuối cùng để khách hàng có thể sở hữu căn hộ Green Town.

 

 

 

Để biết thêm thông tin về dự án Green Town mời bạn truy cập đường link: http://green-town.com.vn/
hoặc liên hệ Hotline: 0901.39.28.38

nguồn: phunuonline.com.vn 

Đối tác